เปิด7อาหารเเก้ปวดประจำเดือน..ไม่ต้องพึ่งยาปวด


เปิด7อาหารเเก้ปวดประจำเดือน..ไม่ต้องพึ่งยาปวด

โยเกิร์ต : แบคทีเรียในโยเกิร์ตเป็นแบคทีเรียที่ดี ทำหน้าที่ย่อยของเหลวและไฟเบอร์ที่ลำใส้เล็กไม่สามารถย่อยได้ จะทำให้ท้องโล่งสบาย

สับปะรด : เป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมมาก นอกจากจะช่วยเรื่องท้องอืดแล้ว ยังลดความอยากของหวานในช่วงฮอร์โมนพลุกพล่านได้ด้วย

อาหารจำพวกนม : ในนมวัวประกอบไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดี สามารถลดอาการ PMS ได้ จาการศึกษาหนึ่งพบว่า ผู้หญิงที่มีวิตามินดีในร่างกาย จะมีอาการ PMS ต่ำกว่า 40 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่มีวิตามินดี นี่จึงเป็นอีกวิธีในการลดความอ้วนและลดอาการปวดท้อง

ถั่วแระญี่ปุ่น : ถั่วแระสามารถลดอาการท้องอืดจากการมีประจำเดือนได้ เนื่องจากมีแมกนีเซียม นอกจากนั้นแมกนีเซียมยังช่วยให้อารมณ์ดีและเพิ่มพลังงานอีกด้วยแซลมอน : ในแซลมอนประกอบด้วย วิตามินดีกว่า 800 IU นั้นทำให้แซลมอนช่วยในเรื่องอารมณ์ และยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

เมล็ดทานตะวัน : ในเมล็ดทานตะวันมีวิตามินอีชั้นดีที่ช่วยลดอาการปวดประจำเดือน จากผลศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ได้รับวิตามินอี จะมีพัฒนาการของอาการ PMS ในแนวโน้มที่ดีขึ้น วิตามินอีลดความสามารถของฮอร์โมนโปรแลคติน ที่เป็นฮอร์โมนที่ไปเพิ่มอาการปวดท้อง น้ำหนักขึ้น หรือการขยายของหน้าอก

ชาคาโมมายล์ : การดื่มชาคาโมมายล์ ช่วยให้ร่ายกายของคุณผ่อนคลาย ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ หากรับประทานในวันนั้นของเดือน รับรองว่าคุณจะสบายตัวมากยิ่งขึ้น

 
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Bright TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์