การรักษาโรคลิ้นหัวใจโดยไม่ต้องผ่าตัด


การรักษาโรคลิ้นหัวใจโดยไม่ต้องผ่าตัด


หัวใจของคนเรามี 4 ห้องมีอวัยวะที่สำคัญคือ ลิ้นหัวใจทำหน้าที่เป็นเหมือนวาล์วกั้นระหว่างหัวใจประกอบไปด้วย 4 ลิ้นคือลิ้นหัวใจเอออร์ติกกั้นระหว่างหัวใจห้องล่างซ้ายกับหลอดเลือดใหญ่

หัวใจของคนเรามี 4 ห้องมีอวัยวะที่สำคัญคือ ลิ้นหัวใจทำหน้าที่เป็นเหมือนวาล์วกั้นระหว่างหัวใจประกอบไปด้วย 4 ลิ้นคือลิ้นหัวใจเอออร์ติกกั้นระหว่างหัวใจห้องล่างซ้ายกับหลอดเลือดใหญ่ ลิ้นหัวใจไมทรัลกั้นระหว่างหัวใจห้องบนซ้ายกับห้องล่างซ้าย ลิ้นหัวใจไตรคัสปิดกั้นห้องบนขวากับล่างขวา และเส้นหัวใจพัลโมนารีกั้นระหว่าง หัวใจห้องล่างขวากับเส้นเลือดใหญ่ โรคทางลิ้นหัวใจ ที่พบบ่อยคือ โรคลิ้นหัวใจเอออร์ติกตีบ โรคลิ้นหัวใจไตรคัสปิดรั่ว โรคลิ้นหัวใจไมทรัลรั่ว ซึ่งโรคเหล่านี้ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายอย่างเพียงพอ ส่งผลให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและเสียชีวิตได้ โรคทางด้านลิ้นหัวใจอาการก็จะคล้าย ๆ กับโรคทางหัวใจระบบอื่น ก็คือจะมีเหนื่อยง่าย มีแน่นหน้าอกหรือถ้าเกิดอาการขั้นรุนแรงก็จะมาด้วยเรื่องน้ำท่วมปอด หมดสติ เป็นลมได้

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการเปลี่ยน ซ่อมแซมลิ้นหัวใจโดยไม่ต้องผ่าตัดครอบคลุมทุกมิติ เป็นทางเลือกในการรักษาที่มีความปลอดภัยสูงและได้ผลลัพธ์ที่ดี

เครดิตแหล่งข้อมูล :bumrungradเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์