อ่านด่วน! ป่วยเล็กน้อยอย่าคิดว่าไม่เป็นไร อาจอันตรายถึงชีวิตเเบบนี้


อ่านด่วน! ป่วยเล็กน้อยอย่าคิดว่าไม่เป็นไร อาจอันตรายถึงชีวิตเเบบนี้

หากมีอาการ เช่น หายใจลำบาก ใจสั่น ไม่สบายตัว หายใจถี่ และแน่นหน้าอกขณะเป็นหวัด ให้ระวังว่าอาจเป็นกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบได้ ล่าสุด สำนักข่าวไต้หวันรายงาน กรณีทางการแพทย์ที่น่าเศร้าของหญิงมีอาการหัวใจล้มเหลวเนื่องจากไข้หวัด

นพ. เฉินซีหยวน ศัลยแพทย์ชื่อดังกล่าวในรายการ 57健康同學會 ว่ากล่าวว่ามีผู้ป่วยหญิงอายุ 20 ปี มีอาการหัวใจล้มเหลวเนื่องจากเป็นหวัด การใช้ยาเพิ่มการบีบตัวของกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้เลือดกลับเข้าสู่ศูนย์กลางของหัวใจได้ แม้ว่าชีวิตของเธอจะถูกทีมแพทย์ยื้อการรักษาจากความตายได้ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดคิด ทำให้แขนขาของผู้ป่วยค่อย ๆ กลายเป็นเนื้อตายลามจากนิ้วขึ้นไปและเปลี่ยนเป็นสีดำอย่างช้า ๆ

นพ. เฉินซีหยวน เผยว่าเมื่อทีมฉุกเฉินขอให้ศัลยแพทย์ช่วย ซึ่งทีมแพทย์ใช้ยาบางอย่างโดยหวังว่าจะทำให้เลือดในส่วนปลายของผู้หญิงซึมออกมา แต่ก็ไร้ความหมาย ผู้ป่วยหญิงไม่สามารถฟื้นตัวได้และเธอก็เกิดภาวะติดเชื้อ หากใช้ยื้อเวลาไปมากกว่านี้ ความดันโลหิตของผู้หญิงจะต่ำเกินไป "เพราะแบคทีเรียจะอาศัยอยู่บนเนื้อร้าย ไม่มีทางเป็นไปได้จริง ๆ ที่จะทำวิธีอื่น ๆ ดังนั้น เราจึงจัดการให้เธอต้องตัดแขนขาในที่สุด"

เมื่อแพทย์นึกถึงฉากของการผ่าตัดในตอนนั้น ผู้ป่วยหญิงนอนอยู่บนเตียงผ่าตัดโดยแขนขาของเธอกางออกต่อมาผ่านไปครึ่งทาง พยาบาลคนหนึ่งอดไม่ได้ที่จะวิ่งออกไปเพราะเขาไม่สามารถทนได้อีกต่อไป แขนขาของผู้ป่วยหญิงถูกนำออกมาในถุง เพราะทางโรงพยาบาลต้องส่งรายงานไปยังพยาธิสภาพ ซึ่งนพ. เฉินซีหยวน เผยหัวใจของเขาตกตะลึงและเหตุการณ์ที่น่าตกใจยังคงหลอกหลอนอยู่ในใจอยู่จนถึงทุกวันนี้เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์