เปิด 10 สัญญาณเตือน ป่วยโรคมะเร็ง รู้รักษาไวมีโอกาสหายขาด


เปิด 10 สัญญาณเตือน ป่วยโรคมะเร็ง รู้รักษาไวมีโอกาสหายขาด


จากกรณี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี หรือ ผู้ว่าฯหมูป่า ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวานนี้ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ภายหลังเข้ารักษาอาการป่วยโรคมะเร็ง

โดยก่อนหน้านั้นเมื่อปี 2565 ผู้ว่าฯหมูป่า เคยเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลศิริราชนานถึง 3 สัปดาห์ จนกระทั่งสุขภาพดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาล

การเสียชีวิตของผู้ว่าฯหมูป่า สร้างความเสียใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจาก นายณรงค์ศักดิ์ มีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในเหตุการณ์เด็กทีมฟุตบอลหมู่ป่า อคาเดมี 13 คน ติดในถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม 2561 โดยนายณรงค์ศักดิ์ เป็นหัวหน้าแก้ไขสถานการณ์จนได้รับฉายาจากสื่อว่า "ผู้ว่าฯหมูป่า"

ทั้งนี้ โรคมะเร็ง เป็นอีก 1 โรคที่คร่าชีวิตบุคคลสำคัญและคนที่มีชื่อเสียงมากมายในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนเริ่มตื่นตัวและตระหนักถึงอันตรายจากโรคนี้มากขึ้น เนื่องจากเป็นโรคที่หากเรารู้ตัวและเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที จะทำให้เรามีโอกาสหายขาด ซึ่งสัญญานเตือนของการเกิดโรคมะเร็งมีดังต่อไปนี้สัญญานเตือนของการเกิดโรคมะเร็ง

1. มีก้อนเนื้อบริเวณใต้ผิวหนัง
2. ผื่นคันบริเวณผิวหนัง
3. บาดแผลหายช้า
4. มีตุ่มบริเวณปากหรือลิ้น
5. กลืนลำบากหรือไม่รู้สึกหิว
6. ลำไส้มีการเปลี่ยนแปลง
7. ระบบปัสสาวะ ผิดปกติ
8. เลือดออก
9. เสียงเริ่มเปลี่ยนไป
10. ไอเรื้อรัง

หากเราพบความผิดปกติเหล่านี้ให้รีบมาพบแพทย์เพราะ มะเร็ง หากรู้เร็ว อาจนำมาสู่การรักษาได้อย่างทันท่วงที

 เครดิตแหล่งข้อมูล : tnnthailand


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์