หน้าแบบไหนก็เป็นTheFaceได้

หน้าแบบไหนก็เป็นTheFaceได้

เรามาดูกันซิว่า เหมาะสมจะเป็น The Face มากแค่ไหน ข้อมูลจากเพจหมอหล่อคอเล่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหมอหล่อเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักรายการ The Face Thailand กันนะครับ เพราะกระเเสของรายการใน Season นี้ร้อนเเรงเหลือเกิน จนหลายคำพูด หลายประโยคเด็ด ของบรรดาเหล่าเมนเทอร์ ละผู้เข้าเเข่งขัน กลายเป็นคำฮิตติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว

ใครเหมาะที่เป็น The Face ในมุมมองของหมอหล่อ ? ถ้าเป็นเรื่องการแสดงหรือการเดินแบบแล้ว หมอคงไม่มีความรู้ในด้านนั้นพอที่จะไปตัดสินใครได้หรอกครับ แต่ถ้าเป็นในเรื่องของสุขภาพแล้วล่ะก็ ถือว่าเข้าทางและถนัดครับ หมอหล่อฯ เลยต้องมีมาตรฐานและคุณสมบัติในการเป็น The FACE ตามแบบฉบับของหมอหล่อคอเล่า มาให้เราได้ดูกันครับ แต่ขอบอกก่อนว่า The FACE ของหมอหล่อคอเล่านั้น ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถเป็น The FACE ได้เหมือนกัน หากคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ เอาล่ะ พร้อมแล้วหรือยัง ? ถ้าพร้อมแล้ว หายใจเข้าลึก ๆ ก่อนสัก 1 ที แล้วลองมาสำรวจคุณสมบัติทั้ง 4 ข้อ ที่ The FACE ในแบบฉบับหมอหล่อคอเล่ากันนะครับ

ข้อที่1 F - Fit & Firm 
เดอะเฟซของหมอหล่อต้องหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์มมา ก่อนเป็นอันดับแรก หรือ ใครก็ตามที่กำลังเข้าสู่ภารกิจพิชิตความอ้วนอยู่ ก็อนุโลมให้ได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้น่าจะฟิตแอนด์เฟิร์มเช่นเดียวกันครับ ทั้งนี้ เพราะการมีรูปร่างที่ดี ย่อมหมายถึงเรามีความรู้ในการดูแลสุขภาพที่ดี ทั้งเรื่องโภชนาการ การออกกำลังกาย การพักผ่อนที่ดี และการจัดการกับความเครียดที่เข้ามาอย่างเหมาะสม ดังนั้น The face ต้อง Fit & Firm นะครับ

ข้อที่2 A - Antioxidants Lover

การเป็นเดอะเฟซผู้มีใจรักในสุขภาพ ต้องรู้จัก Antioxidants หรือ สารต้านอนุมูลอิสระ เพราะนั่นหมายถึง การใส่ใจในการดูแลสุขภาพตามสไตล์ Anti-Aging ชะลอโรค ชะลอวัย อย่างแท้จริง #คนเราต้องสวยมาจากระดับเซลล์ครับ แล้วเราจะสวยออกมาภายนอกได้อย่างเป็นธรรมชาติ การเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลาย ทั้งจากผักผลไม้ หรือแม้แต่ วิตามิน อาหารเสริมต่าง ๆ พร้อม ๆ กับการมี Lifestyle ที่ลดการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย ล้วนแล้วแต่เป็นหนทางไปสู่การเป็น The face อย่างแท้จริงครับ

ข้อที่3 C - Control inflammation 
สำหรับเดอะเฟซสายเเข็งสุขภาพนั่น จะต้องรู้จักจัดการกับการอักเสบที่จะเกิดขึ้นในร่างกายของเราเองให้เป็นครับ เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า #การอักเสบเรื้อรัง หรือ Chronic inflammation คือ #ต้นตอของโรคภัยที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกาย นับตั้งแต่โรคภูมิแพ้ต่าง ๆ โรคหัวใจและหลอดเลือด ยันโรคมะเร็ง ดังนั้น การใช้ชีวิตอย่างไร เพื่อไม่ให้มีการอักเสบหรือลดการอักเสบที่จะเกิดขึ้นให้มากที่สุด จึงเป็น Lifestyle ของการเป็นเดอะเฟซ นอกจากนี้แล้วต้องรู้จักเลือกรับประทานอาหาร รวมไปถึงสารต้านการอักเสบที่ดี(Anti-inflammation) อีกด้วย ได้แก่ น้ำมันปลา น้ำมันคริลล์ น้ำมันมะกอก แหล่งไขมันดีจากธรรมชาติ วิตามินดี เป็นต้น

ข้อที่4 E - Eliminate toxins & bad health habits
เดอะเฟซที่มีสุขภาพดี ต้องรู้จักที่จะหาวิธีในการกำจัด สารพิษ ของเสีย สิ่งตกค้างที่ไม่ดี ออกจากร่างกาย โดยเริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารที่สะอาด ได้ประโยชน์และปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง เช่น โลหะหนักที่ปนเปื้อนในผัก ผลไม้จากยาปราบศัตรูพืช ลดประทานอาหารประเภทที่เป็น AGEs (Advanced glycation Ends products) นอกจากนี้ควรลด ละ เลิก พฤติกรรมสุขภาพที่จะนำสารพิษเข้าสู่ร่างกาย เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ กินอาหาร Junk foods อาหารที่มีเกลือ น้ำตาลในปริมาณที่มาก หรือ กินอาหารที่มีเจ้าไขมันทรานส์ บ่อย ๆ อีกด้วย สิ่งสุดท้ายที่สำคัญก็คือ ต้องรู้จักการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายอย่างฉลาดและมีความรู้ เช่น การทำคีเลชั่น การรับประทานวิตามิน เเร่ธาตุ อาหารเสริมที่ส่งเสริมกระบวนการดีท็อกของตับ เป็นต้น 

TheFACEในแบบฉบับของหมอหล่อคอเล่า จึงไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ แต่ก็เป็นได้ไม่ยาก ขอเพียงเราเริ่มต้นจากการหันกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ เริ่มเรียนรู้ความรู้ ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง เลือกอ่านข้อมูลข่าวสารทางสุขภาพ จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ อัพเดทอย่างสม่ำเสมอ แล้วค่อย ๆ ลงมือทำ เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะมีสุขภาพที่โครต Strong !!! และสามารถเป็น The FACE ตัวจริง เสียงจริงได้ แบบไม่ยากเลยครับ

ไหนใครมีคุณสมบัติที่ว่ามานี้บ้าง มารายงานตัวกันหน่อยครับ


ขอบคุณที่มาจาก :@morlorkorlao

เครดิต :
แหล่งที่มา: ขอขอบคุณ RS

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์