7เรื่องสุขภาพที่ไม่ควรสติหลุด

7เรื่องสุขภาพที่ไม่ควรสติหลุด

 1) #เวลาเข้าร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ - อย่ากินทุกอย่างที่ขวางหน้า เลือกกินแต่อาหารที่ดีๆ และพออิ่มเท่านั้น ไม่ต้องกลัวไม่คุ้มเงิน

 2) #เวลาเจอขนมหวานของทานเล่นขนมซอง - ให้กินพอประมาณ อย่ากินคลีน จนเกลี้ยงจาน กินจนหมดถุง มาดูอีกทีก็กินเกินหน่วยบริโภคต่อคนไปซ่ะเเล้ว (ขนมบางห่อ กำหนดไว้ว่า 1 ซอง = 2 หน่วยบริโภค คือ ให้กิน 2 คน หรือ กินได้วันละ 1 ครั้ง นั้นเอง)

 3) #เวลาเจอพนักงานขายมาขายครีมทาผิวขายอาหารเสริม (พบได้บ่อยตามห้าง) - ให้ฟังแล้วคิดตาม ว่าคนขายพูดซ่ะเว่อร์เกินไปหรือไม่ ? และสิ่งที่นำมาขายมีประโยชน์ตามที่พูดถึงไหม ? เราเป็นผู้บริโภคต้องมีความรู้และมีสติให้มั่น

 4) #เวลาเจอพนักงานขายคอร์สลดน้ำหนัก - ถ้าอยากฟัง ควรถามไปตรงๆ ว่า ทำอะไร ? ทำยังไง ? ในโปรแกรมที่จะขาย อย่าหลงเชื่อเพียงเเค่ลมปาก หรือ รูปถ่าย Before After ที่เค้ารีทัชมาแล้ว (เพราะผลจะดูน่าตื่นตาตื่นใจมากและอยากซื้อคอร์สเลยทันที) แต่ถ้าไม่อยากฟัง ก็ปฏิเสธอย่างสุภาพแล้วเดินจากไป

 5) #เวลาตรวจเลือดพบว่ามีน้ำตาลหรือไขมันในเลือดสูง - ให้พยายามควบคุมตัวเองในการกินตามที่หมอแนะนำอยู่ตลอด มีสติกำกับตนอยู่เสมอ ไม่เป็นคนลืมง่าย หายไว สามวันลืมกลับไปกินเหมือนเก่าอีกครั้ง เพราะน้ำตาลและไขมันจะไม่เปลี่ยนแปลง แถมอาจเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย

 6) #เวลามีคนชวนไปทำดีท็อกล้างสารพิษ - ให้สอบถามวิธีการ ขั้นตอน และระยะเวลาให้ละเอียดก่อน หากพบว่าเรามีปัญหาสุขภาพอยู่เเล้ว ต้องระวังให้มากขึ้น ให้ดีลองมาถามหมอดูก่อนก็ได้

 7) #เวลาเจอบทความให้ความรู้ด้านสุขภาพในอินเตอร์เน็ต - ให้ดูก่อนว่าใครเขียน มาจากแหล่งข้อมูลไหน เชื่อถือได้มากน้อยเพียงใด อย่าเพิ่งทำตาม อย่าเพิ่งเเชร์ต่อ เพราะเราอาจทำบาปโดยไม่รู้ตัว ยกตัวอย่างเช่น สูตรน้ำมะนาวโซดา ล้างหลอดเลือด ทดแทนยาเบาหวาน ยาไขมัน ยาลดความดัน สูตรสมุนไพรรักษามะเร็ง เป็นต้น

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : หมอหล่อคอเล่า


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์