5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

 5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

หัวเราะบำบัด
การหัวเราะเป็นยาคลายเครียดที่ดีที่สุด และได้ผลมากที่สุด คุณเชื่อหรือไม่ว่าการหัวเราะช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงดี ๆ ในร่างกาย ลดความเจ็บปวด หรือแม้กระทั่งช่วยให้ภูมิคุ้มกันคุณดีขึ้นได้นะ ลองหยิบการ์ตูนตลก ๆ มาสักเล่ม หรือลองเล่นวีดีโอตลก ๆ ซักเรื่องจาก YouTube ที่จะทำให้คุณหัวเราะท้องแข็งสิ

 5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

ชาขิงโฮมเมด
วิธีทำชาขิงคือฝานขิงยาว ๆ ลงไปในหม้อ ใส่น้ำลงไปสองถ้วย แล้วตั้งไฟอุ่นไว้สัก 20 นาที เติมน้ำผึ้งสัก 2-3 ช้อนแล้วให้น้ำผึ้งละลายไปกับน้ำชาขิง สมุนไพรชนิดนี้จะทำให้เกิดการสร้างโพรสตาแกลนดินซึ่งช่วยขจัดอาการปวดหัวไมเกรนได้ ขิงสามารถช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ได้อีกด้วย
เคล็ดลับ: หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่อมดื่มบางประเภท เช่น แอลกอฮอล์ โซดา และกาแฟที่จะทำให้คุณสูญเสียน้ำจากร่างกาย แต่ให้ดื่มน้ำธรรมดาแทนดีกว่า

 5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

สูดดมให้บรรเทา
คั่วเมล็ดคาราเวย์ (เรียกอีกชื่อว่า เมล็ดเทียนตากบ เป็นเครื่องเทศกลิ่นคล้ายยูคาลิปตัส) ในกระทะจนแห้ง แล้วเอามาวางบนผ้าเช็ดหน้า หรือผ้าบาง ผูกปลายผ้าเข้าด้วยกัน แล้วสูดดมเพื่อบรรเทาอาการปวดหัว เครื่องเทศชนิดนี้สามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกช่วยให้คุณหายใจโล่งขึ้น เมล็ดคาราเวย์หนึ่งช้อนชายังช่วยบรรเทาอาการแน่นท้อง และท้องอืดอีกด้วย

 5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

รับแมกนีเซียม
หากคุณเป็นผู้ที่ประสบกับความเครียดเป็นประจำ คุณควรรับประทานวิตามินรวมซึ่งประกอบไปด้วยแคลเซียม และแมกนีเซียม แร่ธาตุสองชนิดนี้สามารถช่วยลดอาการปวดหัวที่เกิดจากความเครียด และความตึงเครียดได้ ถั่วต่าง ๆ นมถั่วเหลือง ผักโขม ถั่วเปลือกแข็งนานาชนิด และบร็อกโคลี่ล้วนเป็นแหล่งแมกนีเซียมธรรมชาติชั้นเลิศ ได้เวลากินเต้าฮวยแล้วล่ะ

 5 วิธีรักษาอาการปวดหัว ที่ทำได้เอง

ผ้าเช็ดตัวจุ่มน้ำส้มสายชูบีบ
ผสมน้ำอุ่นหนึ่งถ้วย กับน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วย ถ้าจะให้ดีเป็นน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล แล้วจุ่มผ้าเช็ดตัวผืนเล็กลงไปในชาม บีบน้ำออก แล้วโปะบนหน้าผากของคุณ พักผ่อนในบรรยากาศเงียบ ๆ แสงไฟสลัว ๆ ให้คุณรู้สึกว่าความเครียดกำลังไหลออกไปจากตัวคุณ นี่เป็นเคล็ดลับต้นตำรับฉบับคุณย่าที่ช่วยแก้ปวดหัวได้ดีเหมือนใช้อาคมเลยทีเดียว


ที่มา : TheAsianParent Thailand

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์