ผลไม้ต้านมะเร็ง

ผลไม้ต้านมะเร็ง

เชื่อหรือไม่! ว่าผักผลไม้ที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ ผักผลไม้ไม้บางชนิดนั้นสามารถต่อต้านมะเร็งได้ จะมีผักผลไม้ชนิดไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ 

1.ทับทิม

ผลไม้ต้านมะเร็ง

ทับทิม ไม่ได้มีแค่ไฟโตนิวเทรียนต์เท่านั้น แต่ยังพกกรดเอลลาจิก (Ellagic Acid) ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ รวมทั้งยับยั้งการขยายของเซลล์ผิดปกติที่อาจจะกลายเป็นเซลล์มะเร็ง โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา (National Cancer Institute) ยังบอกเพิ่มเติมด้วยว่า สารเอลลาจิกในทับทิม สามารถป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกของผู้หญิงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2.มังคุด

ผลไม้ต้านมะเร็ง

มังคุด เป็นผลไม้สัญชาติไทยแท้ที่หากินได้ง่ายในบ้านเรา ซึ่งผลการวิจัยโดย Current Molecular Medicine ก็บอกข่าวดีกับเราว่า ในมังคุดมีสารต้านเซลล์มะเร็งที่น่าสนใจนั่นก็คือ สารที่เรียกว่า แซนโทน (XANTHONE) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถซ่อมแซมเซลล์ส่วนมี่ถูกทำลายโดยปัจจัยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงถูกยอมรับว่าเป็นสารที่ช่วยต้านเซลล์มะเร็งตัวจี๊ดที่ไม่ควรมองข้าม

3.กล้วย

ผลไม้ต้านมะเร็ง

กล้วย ที่มีผิวไม่สวย เป็นจุดดำ ๆ แสดงถึงความสุกงอมเกินไปนั้น มีสารที่มีประโยชน์แอบซ่อนอยู่ สารที่ว่านั้นคือ TNF (Tumor Necrosis Factor) ซึ่งสามารถต่อสู้กับเซลล์ที่ผิดปกติได้ นั่นรวมถึง "เซลล์มะเร็ง" หากกล้วยยิ่งสุกมากเท่าไหร่ ก็จะเกิดจุดสีดำที่เปลือกมากขึ้น จุดดำ ๆ เหล่านี้มีมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้เกิดภูมิต้านทานมากขึ้น จากงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่น กล้วยจะมีสาร TNF ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็ง ยิ่งกล้วยสุกมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งได้มากขึ้น

4.สตรอว์เบอร์รี

ผลไม้ต้านมะเร็ง

สตรอว์เบอร์รี ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) หรือสารพฤษเคมี บวกกับวิตามินซี และแร่ธาตุดี ๆ อีกหลายชนิดในสตรอว์เบอร์รี ก็เป็นส่วนสำคัญในการต้านเซลล์มะเร็ง และมีสรรพคุณบำบัดโรค โดยเฉพาะป้องกันโรคมะเร็งเต้านมของคุณผู้หญิง การันตีโดยผลวิจัยที่เว็บไซต์ Exan Health ได้นำมาเผยแพร่

5.กีวี่

ผลไม้ต้านมะเร็ง

กีวี วารสาร Ethnopharmacology เผยว่า ผลไม้ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินซี, วิตามินอี, ลูเตียน (Lutein) และสังกะสีชนิดนี้ มีประสิทธิภาพมากพอจะต้านเซลล์มะเร็งได้อยู่หมัด เพียงแค่กินกีวีสดวันละครึ่งลูกก็เท่ากับกินยาต้านมะเร็งเกรดพรีเมียมเลทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaihealth.or.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์