SEXสูตรลับชะลอวัย (อ่านได้ทุกวัยไม่ 18+)

 SEXสูตรลับชะลอวัย (อ่านได้ทุกวัยไม่ 18+)


SEXสูตรลับชะลอวัย (อ่านได้ทุกวัยไม่ 18+)
S - Sleep/ Stress reduction

Sleep Secret : เข้านอนให้เร็ว นอนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชม. จัดสภาพห้องนอนให้เงียบ มืด และน่านอน เพื่อให้ #เมลาโทนิน ได้ซึ่งเป็นฮอร์โมนชะลอวัยที่ช่วยให้หลับง่ายและมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีได้ออกมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น

Stress Secret : หาวิธีผ่อนคลายความเครียดที่เกิดขึ้นและเข้ามาในเเต่ละวัน เริ่มจากการทำสมาธิเพื่อเช้คสภาพจิตใจของตนเองในเเต่ละวันว่าเครียดมากน้อยเพียงใด หากิจกรรมที่สร้างเสียงหัวเราะ สร้างอารมณ์ขันทำบ่อย ๆ หาวิธีผ่อนคลายร่างกายเช่น การนวด การทำสปา การนอนฟังเพลงสบาย ๆ การปลูกต้นไม้ ทำสวน ทำอาหาร หรือออกนอกบ้านไปเที่ยว ไปทำบุญ ก็น่าจะช่วยได้

E - Eating

กินให้พอดีกับความต้องการของร่างกายเราเอง พยายามเลือกกินอาหารดี ๆ มีประโยชน์ มีคาร์โบไฮเดรตบ้าง โปรตีนบ้าง ไขมันบ้าง ผัก ผลไม้บ้างให้ครบทุกหมู่ มื้อไหนกินได้ไม่ครบก็พยายามกินในมื้อถัดไป อาหารที่อร่อยเเต่ไม่ดีต่อสุขภาพก็กินได้แต่ควรนาน ๆ ครั้ง หากต้องการเสริมวิตามิน เเร่ธาตุ อาหารเสริมต่าง ๆ ให้ยึดหลักปลอดภัย ได้ผล และเหมาะกับตัวเราเองไว้ก่อน

X - eXercise

 คนที่ยังไม่เคยออกกำลังกาย - เเนะนำเช็คสภาพร่างกายตัวเองก่อนว่ามีข้อจำกัดอะไรบ้าง (ดูจาก 7 คำถามคัดกรองสุขภาพก่อนออกกำลังกาย หรือ PARQ ที่หมอเคยเขียนไว้เเล้วได้) หากมี แนะนำปรึกษาเเพทย์ก่อนเพื่อวางแผนการออกกำลังกายให้เหมาะสม

คนที่ออกบ้างเเต่ไม่สม่ำเสมอ - เเนะนำค่อย ๆ ปรับตารางเวลาชีวิตให้ได้ออกมากขึ้น 3 วัน/สัปดาห์ วันละ 30 - 40 นาที หรือมากกว่านี้ เชื่อเถ่อะเราทุกคนทำได้

 คนที่ออกสม่ำเสมอ ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เเล้ว ทำต่อเนื่องไปครับ ทำวนไปครับ !!


การออกกำลังกายกายที่ดีและเพื่อการชะลอวัย
คือ การออกกำลังกายที่ผสมผสานทั้ง Weight training exercise (เล่นเวท) + Cardiovascular exercise (คาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักยาน) และ Flexibility exercise (ยืดเหยียด โยคะ) อาจจะรวมทั้งหมดใน 1 วันที่ไปออก (แบ่งเวลาการออกให้ดีว่าเล่นอะไรตอนไหนและเล่นอย่างละกี่นาที) หรือ สลับสับเปลี่ยนวันเล่นก็ได้ (วันเวท วันคาร์ดิโอ วันโยคะ เป็นต้น) เเต่หัวใจสำคัญของการออกกำลังกายแบบชะลอวัย คือ ไม่เน้นหนักมาก โหดมาก และใช้ร่างกายมากเกินไป เช่น โหลดน้ำหนักแบบมาก ๆ เน้นท่าบริหารที่ค่อยข้างเสี่ยงต่อการพังของข้อต่อต่าง ๆ กระดูก กล้ามเนื้อ ข้อต่อ ต้องคอยระมัดระวังให้ดี ออกเท่าที่ร่างกายเราสามารถ ไม่ฝืนมากจนเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ แบบนี้ไม่เรียกว่าออกกำลังกายเพื่อการชะลอวัยนะครับ**

.
เอาล่ะ คราวนี้เราก็ได้เคล็ดไม่ลับฉบับ SEX เพื่อการชะลอวัยแบบไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองให้มาก แถมยังได้ผลดีกับตัวเราเองอีกด้วยนะครับ ใครมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรเสริม เม้นท์กันมาได้เลยครับ หมอหล่อรออ่านอยู่นะ ^_^ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ : หมอหล่อคอเล่า


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์